Tác dụng ngăn ngừa ung thư của trái nhàu
- Trái nhàu đã được nghiên cứu kỹ và có thể đóng góp vào tác dụng ngăn ngừa ung thư và được sử dụng rộng rãi trong y học dân gian của người Polynesia trong hơn 2.000 năm.
- Nó đã được báo cáo là có tác dụng điều trị rộng rãi, bao gồm cả hoạt động chống ung thư, trong thực hành lâm sàng và mô hình động vật thí nghiệm. Cơ chế cho những ảnh hưởng này vẫn chưa được biết.
- Giả thiết rằng trái nhàu có tác dụng ngăn ngừa ung thư ở giai đoạn khởi phát của sự hình thành ung thư. Dữ liệu sơ bộ của chúng tôi chỉ ra rằng 10% thức ăn bổ sung chất lỏng Tahitian Noni hoặc Nước Tahitian Noni (TNJ), được sản xuất từ trái nhàu của Morinda Inc, trong nước uống trong một tuần đã có thể ngăn chặn sự hình thành adductor DMBA-DNA.
- Mức ADN DMBA-DNA giảm 30% ở tim, 41% ở phổi, 42% ở gan, và 80% ở thận của chuột cái SD.
- Ngay cả những kết quả ấn tượng nữa đã thu được ở chuột C57 BL-6 nam: 10% TNJ đã có thể làm giảm sự hình thành adducerine DMBA-60% trong tim, 50% trong phổi, 70% trong gan, và 90% thận.
- Dorafoods là đơn vị xuất khẩu quả nhàu (Noni) uy tín chất lượngTrong bài kiểm tra LPO, LPO oxy hóa axit leucometenylen đến xanh methylene trong sự có mặt của hemoglobin. Màu xanh kết quả được định lượng ở quang phổ quang phổ 660 nm. Trong khảo nghiệm của TNB, các gốc anion superoxide (SAR) làm giảm TNB thành màu xanh formazan cũng được đo bằng sự hấp thụ ở bước sóng 602 nm.
- TNJ cho thấy sự ức chế phụ thuộc vào liều của cả LPO và SAR trong hệ thống của chúng tôi. Hoạt tính chống oxy hoá của TNJ được so sánh với ảnh hưởng của vitamin C, bột hạt nho (GSP), và pycnogenol (PYC) ở liều hàng ngày cho mỗi cấp độ được đề nghị bởi USRDAs hoặc nhà sản xuất.