Phát triển bền vững

Dorafoods luôn nỗ lực và phấn đấu để đưa nước Noni đến với bàn ăn của mỗi gia đình Việt Nam.

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất nước Noni, Dorafoods nhận thức rõ tầm ảnh hưởng của mình đến cộng đồng và sự phát triển bền vững của xã hội. Chúng tôi cũng thấu hiểu sự thành công của một doanh nghiệp sẽ không chỉ đơn giản là những con số về doanh thu thể hiện trên các bản báo cáo thường niên mà còn là những gía trị vượt trội và lâu dài mà doanh nghiệp đó xây dựng và mang đến được cho mọi người.

Dinh dưỡng con người

Cam kết

Đặt an toàn thực phẩm làm nguyên tắc hàng đầu, Dorafoods cam kết mỗi sản phẩm của Dorafoods đều là kết quả của một chu kỳ khép kín đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt, bao gồm:

Hành động

Tăng nguồn nguyên liệu từ chính vùng nguyên liệu của Dorafoods

Chúng tôi hiểu được rằng, chất lượng nguồn nguyên liệu tươi trước khi đưa vào sản xuất là vấn đề mấu chốt trong việc sản xuất ra thành phẩm chất lượng cao. Do đó, ngay từ khi mới thành lập, Dorafoods đã và đang đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu sạch với quy mô lớn, đồng bộ và ứng dụng công nghệ cao vào trong gieo trồng nhằm thúc đẩy nguồn cung nguyên liệu an toàn và giàu dưỡng chất.

Cùng với việc phát triển về quy mô, các vùng nguyên liệu của Dorafoods cũng đẩy mạnh việc nâng cao về chất lượng hoạt động bằng ứng dụng tiêu chuẩn ISO vào trong quản lý và điều hành.

Sản xuất an toàn

Năm 2020, Dorafoods đã đạt chứng nhận ISO 22000:2018 về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Năm 2022, Dorafoods đã đạt chứng nhận GMP về thực hành sản xuất tốt.

Cùng với đó, năm 2020, Dorafoods bắt đầu đưa vào sản xuất hai nhà máy công nghệ hiện đại tại Gia Lai và Hà Nội. Hệ thống dây chuyền của các nhà máy này có mức độ tự động hóa cao và các sản phẩm được tạo ra trong một chu trình khép kín, hạn chế tối đa các sai sót và ảnh hưởng bên ngoài tác động đến chất lượng sản phẩm.

Môi trường và năng lượng

Cam kết

Là một nhà sản xuất, Dorafoods luôn ý thức rằng bất kỳ hoạt động sản xuất nào cũng có những tác động đến môi trường xung quanh. Vì thế chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm các giải pháp giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường và tìm cách sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên và năng lượng. Tất cả giải pháp đều hướng đến các mục đích chính: sử dụng hiệu quả các yếu tố đầu vào (vật liệu, năng lượng, nguồn nước) và kiểm soát yếu tố đầu ra để giảm thiểu các tác động đến môi trường.

Chúng tôi cam kết:

Sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng

Nhận biết rằng sử dụng năng lượng một cách hiệu quả là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong thời gian vừa qua cũng như trong tương lai, Dorafoods cũng đang trên hành trình đạt đến mục tiêu sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng bằng các biện pháp bao gồm:

- Nâng cao chất lượng quản lý;
- Tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng sạch, năng lượng có thể tái tạo;
- Sử dụng thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng thay cho các thiết bị cũ.

Sử dụng hiệu quả nguồn nước

Nước là một tài nguyên quan trọng phục vụ cho quá trình sản xuất của Dorafoods. Ý thức được sự quan trọng của tài nguyên này đối với cuộc sống con người trong bối cảnh nguồn nước ngầm đang cạn kiệt và ô nhiễm, Dorafoods cam kết sẽ sử dụng nước một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất bằng các biện pháp tiết kiệm và tái sử dụng.

Kiểm soát và xử lý tốt chất thải

Với mục tiêu là giảm thiểu tối đa các tác động đến môi trường, Dorafoods đặt vấn đề về phát thải ngay từ những giai đoạn đầu tiên trong các quy trình quy hoạch xây dựng và cố gắng quản lý chặt chẽ nhất có thể về vấn đề này trong suốt quá trình hoạt động của mình. Chúng tôi tự hào rằng Dorafoods đang vận hành cơ chế quản lý, kiểm soát và xử lý chất thải đảm bảo an toàn với môi trường tuân theo các tiêu chuẩn tiên tiến trong tất cả các hoạt động của Dorafoods và sẽ tiếp tục cải tiến hơn trong tương lai.

Các hoạt động cộng đồng

Hoạt động môi trường cần sự chung sức của toàn xã hội, vì thế bên cạnh tập trung vào các hoạt động của mình, Dorafoods còn quan tâm đến các hoạt động nhằm mục đích góp phần tuyên truyền ý thức về môi trường cho cộng đồng và góp phần cho một môi trường sống trong sạch.

Hành động

Nâng cao chất lượng quản lý

Toàn bộ các nhà máy sản xuất của Dorafoods đã được triển khai và vận hành hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 5001:2011. Theo kế hoạch đến năm 2025 sẽ tiến hành chứng nhận đánh giá bên ngoài đối với việc thực hiện tiêu chuẩn này

Sử dụng năng lượng sạch

Theo như định hướng chương trình với mục đích bảo vệ nguồn năng lượng và giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, Dorafoods chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng sạch như điện mặt trời.

Mục tiêu đến năm 2025, toàn bộ các nhà máy của Dorafoods sử dụng dòng điện từ năng lượng mặt trời chiếm 30% tổng năng lượng tiêu thụ hàng năm của nhà máy.

Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện

Trong năm 2022, Dorafoods đã hoàn tất việc triển khai thực hiện thí điểm dự án nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong lĩnh vực chiếu sáng tại Nhà máy Nước giải khát Thái Phù (Hà Nội).

Dự án này bao gồm việc điều chỉnh thiết kế để tối ưu hóa công suất, sử dụng các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng như đèn LED, đèn Compact T5 –T8. Việc này có thể giúp tiết kiệm đến 70% năng lượng sử dụng chiếu sáng so với việc dùng đèn cao áp.

Quản lý môi trường & Kiểm soát chất thải

Đưa hệ thống kiểm soát chất thải mới nhất vào hoạt động tại Nhà máy của Dorafoods trong năm 2025.

Hiện tại, hệ thống kiểm soát chất thải của Dorafoods đang trong quá trình nghiên cứu và thẩm định giai đoạn 1 để hướng tới áp dụng trên toàn hệ thống vào năm 2025.

Hoạt động vì môi trường

Dorafoods luôn hướng tới các hoạt động môi trường và phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì môi trường xanh, sạch, đẹp của Huyện Sóc Sơn (Hà Nội) và Huyện Mang Yang (Gia Lai).

Phát triển kinh tế địa phương

Cam kết

Trong mọi hoạt động của mình, Dorafoods đều hướng đến việc gắn kết sự phát triển công ty với sự phát triển chung của nền kinh tế địa phương và đất nước.

Hành động

Phát triển vùng nguyên liệu

Xây dựng nhà máy sơ chế tại địa phương và áp dụng các kỹ thuật tiên tiến hiện đại vào trong sản xuất nhằm nâng cao năng suất và chất lượng nguyên liệu.

Dorafoods đồng hành cùng người nông dân phát triển nguồn nguyên liệu chất lượng, nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế cho từng hộ dân bằng cách:

Tạo việc làm và sử dụng nguồn lao động địa phương

Với chiến lược phát triển vùng nguyên liệu tập trung, Dorafoods đã triển khai đầu tư các dự án nông trại trọng điểm với quy mô lớn ở Gia Lai và Ninh Thuận. Khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ góp phần trực tiếp và gián tiếp góp phần gia tăng việc làm cho người dân địa phương.

Người lao động

Cam kết

Điều kiện việc làm đảm bảo an toàn và được chăm sóc sức khỏe

Nhu cầu được làm việc trong điều kiện an toàn và được chăm lo về sức khoẻ của người lao động là chính đáng, Dorafoods cam kết:

- Trang bị đầy đủ công cụ bảo hộ lao động và những biện pháp để đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc.

- Tổ chức các chương trình hướng dẫn và đào tạo an toàn thường niên cho người lao động.

-Xây dựng hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy tại tất cả các trụ sở, địa điểm hoạt động và đảm bảo 100% người lao động được huấn luyện về phòng cháy chữa cháy mỗi năm một lần.

- Thực hiện các chương trình chăm sóc sức khỏe. Ngoài bảo hiểm sức khỏe theo pháp luật, người lao động còn được cung cấp những gói khám sức khỏe toàn diện, bảo hiểm tai nạn.

Phát triển đội ngũ đa dạng, tôn trọng sự khác biệt và bình đẳng.

Chúng tôi muốn xây dựng một môi trường làm việc văn hoá, văn minh cho tất cả mọi thành viên của công ty. Để làm được điều đó, chúng tôi luôn đối xử với các nhân viên của mình và khuyến khích tất cả mọi người trong Dorafoods đối xử với nhau trên nguyên tắc: Đối xử tôn trọng, bình đẳng, không phân biệt giới tính, vùng miền, tôn giáo.

Người lao động được đảm bảo tất cả quyền lợi mà pháp luật quy định.

Quan hệ giữa Dorafoods và người lao động được xác lập trên cơ sở tự nguyện. Dorafoods cam kết đảm bảo tất cả các quyền lợi của người lao động thuộc công ty:

- Mọi quyền lợi của người lao động theo Bộ Luật Lao động đều được đảm bảo.

- Dorafoods tuyệt đối không sử dụng lao động trẻ em và lao động cưỡng bức.

- Thỏa ước lao động tập thể được áp dụng cho toàn bộ nhân viên.

- Công đoàn là tổ chức đại diện và bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Giá trị lao động của nhân viên đều được ghi nhận và bù đắp thỏa đáng

Luôn ghi nhận và trân trọng sự nỗ lực cùng với các giá trị lao động của tất cả các nhân viên trong hành trình lớn mạnh và trong từng thành công của Dorafoods, chúng tôi muốn từng thành viên của công ty nhận được những gì họ xứng đáng. Tại Dorafoods chúng tôi có các chính sách về tiền lương rõ ràng và công bằng để đảm bảo từng thành viên của Dorafoods sẽ có một mức thu nhập tốt và thoả đáng với công sức và tâm huyết của họ. Ngoài ra, hằng năm, những người lao động trong Dorafoods sẽ được chia sẻ một phần lợi nhuận của công ty tuỳ theo tình hình hoạt động để nhằm khuyến khích sự cố gắng của tất cả mọi người.

Phát triển nhân viên

Tại Dorafoods, chúng tôi nhận thức rõ tầm quan trọng của việc phát triển nhân viên trong vấn đề xây dựng một môi trường làm việc hiệu quả và tích cực. Vì thế, Dorafoods dành một phần ngân sách không nhỏ cho các hoạt động đào tạo nhân viên thường niên thông qua các chương trình đào tạo nội bộ và bên ngoài. Chúng tôi mong muốn tạo cơ hội và điều kiện tốt nhất cho nhân viên của mình nâng cao kiến thức, phát triển bản thân đồng thời đóng góp cho sự phát triển công ty và cộng đồng.

Hành động

Đảm bảo an toàn lao động

Các hoạt động đảm bảo an toàn lao động thường xuyên:

- Tập huấn về an toàn lao động cho 100% người lao động đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, trang trại.

- Tập huấn, diễn tập phòng cháy chữa cháy cho 100% người lao động.

- Thành lập mạng lưới An Toàn Vệ Sinh Viên (ATVSV) tại 13 nhà máy và hai tổng kho. Đội ngũ ATVSV sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra sự an toàn và vệ sinh lao động tại phân xưởng của họ. Lực lượng này đảm trách việc tuyên truyền kiến thức về an toàn và vệ sinh cho đồng nghiệp trong tổ. Đội ngũ này được huấn luyện thường xuyên và thực hiện các báo cáo định kỳ.

- Chăm sóc sức khỏe người lao động thông qua bộ phận y tế tại cơ sở người lao động làm việc.

Đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động

Xây dựng và duy trì cơ chế tiếp nhận thông tin và giải quyết phản ánh, khiếu nại của người lao động

Phòng nhân sự công ty, ban hành chính nhân sự các đơn vị

Tổ chức công đoàn cơ sở

Công đoàn, đoàn thanh niên tại từng cơ sở chức các hoạt động nhằm mang lại cho người lao động các cơ hội vui chơi hoạt động ngoài giờ làm việc.

Ghi nhận và bù đắp thỏa đáng cho những giá trị đóng góp của nhân viên

Thang bảng lương của Dorafoodsđang xây dựng theo hệ thống Merce. Hàng tháng, Dorafoods duy trì việc đánh giá nhân viên theo phương pháp Thẩm định hiệu quả lao động (Performance Appraisal) và Quản trị theo mục tiêu (Management by Objective). Kết quả đánh giá là cơ sở cho các quyết định tăng lương hàng năm và các khoản thưởng cuối năm.

Đào tạo & Phát triển nhân viên

Chương trình Phát triển đội ngũ kế thừa được tổ chức nhằm mục đích phát triển nhân sự có năng lực cho các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong công ty. Chương trình này sẽ mang đến nhiều cơ hội cho người lao động được đào tạo, thử thách, phát triển nghề nghiệp của mình và đóng góp cho công ty.