TÁC DỤNG CỦA NƯỚC CỐT NHÀU TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là tình trạng cơ thể đang chứa quá nhiều glucose trong máu. Điều này xảy ra vì tuyến tụy không thể tạo ra đủ insulin. Glucose là một nguồn năng lượng thiết yếu cho não.

Ngoài ra, nó còn là một trong những nguồn năng lượng cho cơ thể. Glucose trong máu đến từ thực phẩm carbohydrate, được chuyển thành glucose sau khi chúng ta ăn chúng.

Glucose cũng đến từ gan, giúp chuyển đổi chất béo và protein thành glucose để đảm bảo có nguồn cung cấp glucose liên tục ngay cả khi chúng ta không ăn. Đối với những người không mắc bệnh tiểu đường, mức glucose trong cơ thể nằm trong khoảng từ 4 đến 8 mmol / L.

Insulin được sản xuất trong tuyến tụy và đảm nhiệm hai công việc trong cơ thể. Đầu tiên là vận chuyển glucose từ máu cung cấp vào các tế bào mỡ và cơ, nơi nó có thể được sử dụng làm năng lượng. Thứ hai là ngừng hoạt động của gan khi mức glucose trong máu đủ cao.

Bệnh tiểu đường là kết quả của việc cơ thể không tạo ra đủ insulin để giữ mức đường huyết trong phạm vi bình thường. Nó không thể chữa khỏi lập tức nhưng nó có thể được kiểm soát và giúp bạn có một cuộc sống đầy đủ và khỏe mạnh.

Loại 1

Những người không tạo ra insulin (hoặc rất ít) sẽ mắc bệnh tiểu đường Loại 1. Vì hệ thống miễn dịch phá hủy tuyến tụy, cơ thể đã ngừng sản xuất insulin và không thể sử dụng glucose làm năng lượng.

Họ có xu hướng giảm cân rất nhanh vì cơ thể họ thực sự đang bị bỏ đói.

Sức khỏe nhanh chóng xấu đi và họ sẽ chết nếu không có insulin. Do đó, họ cần cung cấp insulin bằng cách tiêm và ăn uống lành mạnh để duy trì sức khỏe tốt.

Loại 2

Những người mắc bệnh tiểu đường Loại 2 cơ thể vẫn đang sản xuất insulin nhưng việc sản xuất diễn ra chậm chạp hoặc cơ thể họ kháng insulin.

Tình trạng thừa cân hầu như luôn là nguyên nhân khiến cơ thể trở nên kháng insulin và có thể gây ra bệnh tiểu đường Loại 2, ngay cả ở những người trẻ tuổi.

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể được điều trị bằng giảm cân và hoạt động thể chất thường xuyên.

Thuốc ở dạng viên nén thường được dùng để giảm sức đề kháng với insulin hoặc kích thích tuyến tụy tạo ra nhiều insulin hơn. Bệnh tiểu đường loại 2 là một tình trạng tiến triển trong đó tuyến tụy tiếp tục chậm chạp hơn theo thời gian. Những người mắc bệnh tiểu đường Loại 2 có thể cần insulin.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường Loại 2

Trong bệnh tiểu đường Loại 2, cơ thể không sản xuất đủ insulin, hoặc các tế bào trong cơ thể không nhận ra insulin có mặt. Kết quả cuối cùng là như nhau: nồng độ glucose trong máu cao.

Khoảng 1/3 số người mắc căn bệnh này bị huyết áp cao và rối loạn chất béo trong máu. Sự kết hợp của bệnh tiểu đường với tăng huyết áp và rối loạn lipid máu được gọi là hội chứng chuyển hóa, hay hội chứng X. Bệnh tiểu đường loại 2 thường xảy ra ở tuổi trưởng thành, sau 30 – 40 tuổi.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều thanh thiếu niên và trẻ em mắc bệnh tiểu đường Loại 2.

Một số nhóm người có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường Loại 2. Đó là người Maori, người Polynesia hoặc người châu Á, những người thừa cân, những người có quan hệ huyết thống với bệnh tiểu đường Loại 2, những phụ nữ đã sinh con nặng hơn 4 kg (9 pounds) hoặc những người không tập thể dục đủ.

Nếu bạn có quan hệ huyết thống với mắc bệnh tiểu đường Loại 2, bạn có nhiều khả năng tự phát triển bệnh tiểu đường Loại 2. Tuy nhiên, nó vẫn xảy ra ở những người không có ai trong gia đình mắc bệnh này.

Nhàu có hiệu quả để điều trị bệnh tiểu đường hay không?

Một nhóm từ Tổng cục Công nghệ Dược phẩm và Y tế, Phó phòng Công nghệ sinh học và Công nghệ sinh học, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng Công nghệ, Indonesia đã thực hiện thử nghiệm lâm sàng trước nước ép nhàu bằng cách sử dụng động vật.

Điều này đã được thực hiện khi làm rõ khoa học về tuyên bố lợi ích sức khỏe của nhàu. Họ đã chọn thử nghiệm một số các bệnh đang gia tăng thời gian đó. Ba lợi ích đã được thử nghiệm: chống tăng huyết áp, chống tiểu đường và giảm cholesterol trong máu.

Thử nghiệm tiền lâm sàng về lợi ích chống tiểu đường của nước ép nhàu được thực hiện đối với chuột đực và chuột cái được cho dùng chất alloxan để gây bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu này được thực hiện trong ba tuần với một liều nước ép nhàu duy nhất bằng 0,22 ml / 20 gram trọng lượng hoặc bằng hai muỗng canh. Lượng đường trong máu ở cả chuột đực và chuột cái đều giảm sau khi uống nước ép. Và mức giảm lớn hơn ở nhóm chuột uống nước ép trong thời gian lâu hơn.

Nghiên cứu này đã chứng minh rằng nhàu có thể giúp giảm mức đường trong máu. Người ta cho rằng hàm lượng proxeronine trong nhàu có khả năng phục hồi các tế bào beta tuyến tụy.

Trong cơ thể chuột, proxeronine đã được thay đổi thành xeronine. Nó có khả năng chuyển đổi peptide hoặc axit amin thành protein. Ngay cả trong tuyến tụy bị vỡ, protein được chia. Đó là lý do tại sao xeronine có thể tái tạo các tế bào tuyến tụy bị hỏng.

Chất proxeronine sản xuất bởi nhàu có thể tái tạo các tế bào tuyến tụy bị hư hỏng.

Do đó nó sẽ sản xuất đủ insulin. Cuối cùng, insulin sẽ bình thường hóa lượng đường trong máu.

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm nước cốt khác nhau của trên thị trường. Tuy nhiên, một số sản phẩm được bán rộng rãi và đã được trộn với nước trái cây khác. Bạn nên cố gắng tìm các sản phẩm được làm từ 100 % nước ép nhàu. Vì những sản phẩm này sẽ mang lại cho bạn lợi ích tối đa và cực kỳ an toàn.

Có một cảnh báo cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 1. Đó là không thay thế tiêm insulin bằng nước ép nhàu. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng làm phương thuốc chữa bệnh tiểu đường.

Thừa-cân-béo-phì-ở-trẻ

Nhận biết và phòng chống thừa cân béo phì ở trẻ

Thừa cân, béo phì là tình trạng phổ biến thường gặp ở trẻ. Nguyên nhân béo phì là do chế độ ăn uống không hợp lý, lười vận động làm cho trẻ bị tích lũy mỡ thừa, gây ra thừa cân, béo phì. Vì vậy nhận biết sớm nguy cơ thừa cân, béo phì ở…

Xem chi tiết
Người-cao-tuổi-1

8 loại thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe

SKĐS – Theo các nhà khoa học Mỹ, ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh là sẽ cải thiện sức khoẻ tổng thể của bạn, giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng tuổi thọ… 1. Cá hồi Cá hồi là một trong những nguồn axit béo omega-3 tốt nhất, làm giảm nguy cơ nhồi máu…

Xem chi tiết
Thoát-vị-đĩa-đệm-đốt-sống-cổ-1

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là bệnh lý liên quan đến thần kinh cơ xương khớp có thể gặp ở cả người trẻ lẫn người già, gây cảm giác đau ở vùng quanh cổ. Khi có những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bệnh nhân cần đến các cơ sở…

Xem chi tiết
Thoát-vị-đĩa-đệm-đốt-sống-cổ

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ như thế nào?

Nội dung video được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng Theo Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa…

Xem chi tiết