LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC CỐT NHÀU ĐỐI VỚI TÓC

Nước cốt nhàu là gì?

Nhàu có tên khoa học là Morinda Citrifola, nhàu có nhiều tên gọi khác nhau như dâu tằm Ấn Độ, quả phô mai, … Nhàu có nguồn gốc từ Polynesia, Tahiti, Fiji và Hawaii vì đất núi lửa và điều kiện khí hậu nơi đây rất thích hợp cho cây phát triển. Kể từ khi được phát hiện bởi người Polynesia, nhàu đã được tôn sùng trong hơn 2000 năm vì những lợi ích đáng kinh ngạc mà nó mang lại cho cơ thể. Để làm nước cốt nhàu, đầu tiên trái cây được lên men, sau đó, bột của nó được tách riêng ra và tách nước

Các tính chất của nước ép nhàu là gì?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nhàu có chứa hơn 170 chất dinh dưỡng. Nó có nhiều Vitamin C, kali, xeronine và chất chống oxy hóa. Nước cốt nhàu cũng là một nguồn giàu chất phytonutrients, có hợp chất chống vi-rút và chống vi khuẩn để sửa chữa tổn thương tế bào và tăng cường khả năng miễn dịch.

Có một vài cách mà nhàu có thể làm cho mái tóc của bạn trông đẹp hơn. Thoa nước ép trực tiếp lên tóc và da đầu, hoặc thêm một giọt nước vào dầu gội của bạn, bạn có thể làm sạch gàu hoặc bất kỳ vấn đề nấm nào da đầu của bạn có thể có.

Bạn có thể thoa nước ép trực tiếp lên da đầu

Sử dụng bông tắm, hoặc ngón tay của bạn để thoa nước cốt  lên da đầu mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn để làm sạch sâu và dưỡng da đầu. Bạn cần để nước cốt trong 20 phút, sau đó rửa sạch. Nếu bạn gặp vấn đề với da đầu khô, ngứa, bạn có thể theo dõi phương pháp điều trị này với một lượng nhỏ thêm vào dầu xả.

Nhàu có thể giúp loại bỏ chấy

Ngày nay, chấy có khả năng kháng nhiều loại thuốc diệt côn trùng. Vì vậy cách tốt nhất để loại bỏ chúng là phương pháp dùng lược và nhiều loại thuốc tự nhiên.

Chấy không ưa nhàu và nhàu giúp chúng dễ dàng ra khỏi tóc khi chải đầu, đặc biệt nếu nước cốt được trộn với dầu xả và để lại trên da đầu và tóc vài giờ. Sau khoảng một thời gian vài tiếng, bạn chải đầu và sau đó rửa sạch và lau khô như bình thường. Bạn có thể thấy rằng nước cốt nhàu cũng giúp làm dịu các kích ứng  phổ biến với sự nhiễm chấy ở đầu và đặc tính chống vi khuẩn ngăn ngừa nhiễm trùng da có thể gây ra vết xước.