Cách trồng và chăm sóc cây cherry

Là loại cây có xuất xứ từ châu Âu, cây cherry ưa khí hậu mát mẻ, cũng ưa nắng nhưng không chịu được nóng. Một điều đặc biệt ở cherry là khi cây cho nhiều quả thì quả lại có chất lượng tốt hơn, ngọt và ngon hơn khi ít quả. Khác với những loại cây khác khi ra nhiều quả thì chất lượng quả sẽ giảm.

Cây cherry thích hợp với tất cả những loại đất nhưng cần phải thoát nước tốt vì cây không chịu được úng nước. Đất trồng cherry tốt nhất nên chọn đất thịt pha cát, chứa nhiều mùn và chất hữu cơ. Khi trồng cây nên phủ một lớp mùn lên trên phần đất quanh gốc cây để cherry có thể phát triển tốt hơn.

Cây cherry cũng không cần quá nhiều nước, khi tưới nên cân nhắc lượng nước sao cho điều độ. Nên tăng cường tưới nước và giai đoạn cây ra hoa và kết quả. Khi bón phân cho cây cần lưu ý bón hàng tháng với lượng vừa đủ để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển và ra quả. Trong vườn, cherry nên được trồng cách nhua khoảng 6m để có thể phát triển tốt hơn. Với khoảng cách như vậy, cherry có thể dễ dàng đón nhận ánh sáng hơn và dễ dàng phát triển.

Cây cherry thường mắc bệnh bạc lá, để phòng bệnh này cho cây ta cần phải cát tỉa lá vào mùa xuân để giúp cây tránh được bệnh hại lá này.

Cherry có thể được trồng và nhân giống từ hạt tuy nhiên tỉ lệ thành công của phương pháp này khác thấp, chỉ khoảng 40%. Trước khi trồng cherry ta cần phải xử lý hạt trước bằng cách ngâm hạt trong nước ấm tỉ lệ 3 sôi 2 lạnh trong 6 đến 10 giờ. Sau khi ngâm thì đem hạt gieo xuống giá thể âm khoảng 2cm. Trong thời gian này cần giữ ẩm cho cây cherry, sau khoảng 1 tháng thì hạt giống cây sẽ nảy mầm. Bạn cũng có thể trồng cherry vào chậu haowjc trồng ra ngaoif đất. Nếu trồng trong chậu thì mỗi chậu chỉ nên trồng một hạt giống. Khi cây non mọc lên bạn cần phủ lên phần đất trồng một lớp mùn để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Hãy đặt cây ở nơi có ánh sáng, cây sẽ vươn cao lên chỉ sau vài tháng. Lúc này bạn có thể đem cây con ra trồng ở vườn để cây tiếp tục phát triển.

Còn khi trồng ngoài đất thì mỗi hạt phải gieo cách nhau 15cm để đảm bảo cây có đủ dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển sau này. Khi trồng lưu ý gieo hạt vùi sâu khoảng 1cm so với mặt đất là được. Khi cây non phát triển bạn cũng phải phủ mùn lên trên đất trồng quanh gốc cây.

Vào mùa thu hoạch cherry, bạn cần chú ý đến điều kiện thời tiết và cẩn thận để không làm quả bị hư hại. Khi bảo quan cũng cần rất cẩn thận để tránh quả chery bị hỏng. Bạn có thể bảo quan cherry dưới dạng quả ướp lạnh hay để giữ lâu hơn thì có thể làm mứt, nước ép để cherry có thể sử dụng được lâu nhất có thể.

LÝ DO DORAFOODS TẠO RA SẢN PHẨM ĐAN XEN GIỮA NƯỚC TRÁI NHÀU VÀ NƯỚC CHERRY

giữa 2 loại nước được Dorafoods sản xuất từ trái nhàu và Trái Cherry đều công dụng trong điều trị về các bệnh liên quan tới xương khớp như: Bệnh Gout, Thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm…

Qua dây chuyền đạt tiêu chuẩn chứng nhận ISO 22000:2018, Sản phẩm của công ty Dorafoods đang được rất nhiều các đối tác quốc tế đánh giá cao về chất lượng cũng như những giá trị về sức khỏe nói chung và hỗ trợ điều trị bệnh Gout, xương khớp nói riêng.