Vùng nguyên liệu trồng cây Nhàu – Hướng dẫn trồng cây nhàu – Dorafoods

Giới thiệu về công ty cổ phần sản xuất Dorafoods

Dorafoods là đơn vị chuyên kinh doanh xuất khẩu các mặt hàng nông sản và thực phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe, mục tiêu chính của Dorafoods là tập trung vào cây nhàu, các sản phẩm từ trái nhàu và những sản phẩm mix với hương vị trái cây đặc trưng vùng miền của Việt nam để sao cho phù hợp với khẩu vị của thị trường Việt nam cũng như thị trường xuất khẩu.

Các sản phẩm của công ty Dorafoods được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đạt chứng chỉ ISO 22000:2018

Hiện tại Dorafoods đã có gần 20 ha cây nhàu cho thu trái và dự kiến trong năm 2018 sẽ mở rộng thêm vùng nguyên liệu ra con số 30ha và tập chung tại tỉnh Gia lai và tỉnh Ninh Thuận.

GIA LAI

Gia Lai nằm trên một phần của nền đá cổ rộng lớn, dày trên 4.000 m, thuộc Địa khối Kon Tum. Gần vào phía cuối nam của khối núi Trường Sơn Nam. Gia Lai được thừa hưởng những ưu ái của thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này bao gồm: đất, nước, nắng, gió và con người, nơi hội tụ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Dorafoods đã đầu tư và xây dựng hệ thống trang trại quy mô lớn và nhà máy sản xuất thực phẩm số 1 với nhiều trang thiết bị hiện đại và tiên tiến bậc nhất.

 • Quy mô 100 héc ta, được chia làm 5 trang trại chính tại MangYang, Gia Lai
 • Độ cao 1.500 – 2.500m
 • Cánh đồng nguyên liệu noni, hibiscus, lựu

NINH THUẬN

Với khí hậu nhiệt đới Xavan, cận hoang mạc, Ninh Thuận là vùng đất rất nhiều nắng và gió, chúng tôi đã nghiên cứu và xây dựng một hệ thống trang trại với quy mô 60 hecta để cung cấp nguyên liệu cho nhà máy sản xuất tại Gia Lai.

 • Quy mô 20 héc ta, được chia làm 3 trang trại chính
 • Độ cao 900-1000ft (175-265m)
 • Cánh đồng nguyên liệu noni, nho

Hướng dẫn trồng cây Nhàu

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

 • Chọn trái tươi noni nước, chín vàng đều, trái to, để 2-3 ngày sau hái
 • Tách lấy hạt và để ráo nước
 • Phơi khô trong bóng mát 2-3 ngày.
 • Làm sạch phần thịt trái bám trên hạt.

Bước 2: Chuẩn bị hạt giống

 • Chuẩn bị nước ấm 60 độ C, tiến hành cho hạt giống vào nước ấm ngâm khoảng 5 tiếng.

Bước 3: Chuẩn bị đất gieo hạt

Chuẩn bị đất: Đất được chọn là khu vực mát, có bóng cây, được làm sạch, loại bỏ cỏ, làm thành từng luống, bón đạm NPK hoặc Lân và được làm ẩm trước khi gieo hạt khoảng 2 ngày.

Chuẩn bị sẵn hạt giống

Bước 4:

Tiến hành gieo hạt, sau đó dùng lá mục hoặc rơm rạ phủ đều lên mặt luống và tưới đều 2 lần mỗi ngày, tưới đẫm mặt luống.

Bước 5:

Gieo hạt và cây phát triển được khoảng 2 tháng, ta tiến hành nhổ cây giống, rửa sạch rễ và ngâm rễ cây 10 phút trong dung dịch Amina acid để đảm bảo 100% cây trồng sẽ đạt hiệu quả.

Chuẩn bị bầu đất: Đường kính bầu 8cm, đất trong bầu là sự kết hợp đất bột, trấu or mùn, NPK kết hợp trộn đều.

Sau khi trồng cây giống vào bầu, tiến hành đặt bầu vào khu vực mát có bóng và tưới ngày 2-3 lần.

Sau khoảng 1,5 tháng ta tiến hành trồng.

Chuẩn bị trồng.

Lưu ý: Khoảng cách giữa các cây đều nhau, tốt nhất là 2,5m mỗi cây.

Vậy với 10.000 m2 sẽ trồng được

= 10000/(2,5 x 2,5) = 1.600 cây giống.

Bước 1: Chuẩn bị hố trồng cây: đường kính 20 cm, Cây noni: lá mềm là thức ăn ưa thích cho sâu và bọ xít hút cây, do đó trước khi trồng cần tiến hành làm sạch cỏ, và mầm sâu bệnh.

Bước 2: Phân bón: Tốt nhất là phân bò khô và NPK, mùn đất với số lượng 1,5 kg cho mỗi hố trồng.

Bước 3: Tiến hành bóc bầu đất (lưu ý: Tránh làm vỡ bầu đất khi rạch bầu đất)

Với khoảng cách 2.5 m mỗi cây.

Tưới nước đẫm gốc sau khi trồng.

Chăm sóc cây trồng

 • Cách thức tốt nhất là dùng phương pháp tưới nhỏ giọt, Đầu mỗi luống làm các thùng chứa nước và vòi đường ống mềm để tưới nhỏ giọt.
 • Sau 3 tháng trồng tiến hành bón NPK, phân chuồng, phân xanh hoai mục, lưu ý: bón trên bề mặt gốc và lấp đất, tránh để phân bón tiếp xúc trực tiếp với rễ cây.

Thừa-cân-béo-phì-ở-trẻ

Nhận biết và phòng chống thừa cân béo phì ở trẻ

Thừa cân, béo phì là tình trạng phổ biến thường gặp ở trẻ. Nguyên nhân béo phì là do chế độ ăn uống không hợp lý, lười vận động làm cho trẻ bị tích lũy mỡ thừa, gây ra thừa cân, béo phì. Vì vậy nhận biết sớm nguy cơ thừa cân, béo phì ở…

Xem chi tiết
Người-cao-tuổi-1

8 loại thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe

SKĐS – Theo các nhà khoa học Mỹ, ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh là sẽ cải thiện sức khoẻ tổng thể của bạn, giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng tuổi thọ… 1. Cá hồi Cá hồi là một trong những nguồn axit béo omega-3 tốt nhất, làm giảm nguy cơ nhồi máu…

Xem chi tiết
Thoát-vị-đĩa-đệm-đốt-sống-cổ-1

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là bệnh lý liên quan đến thần kinh cơ xương khớp có thể gặp ở cả người trẻ lẫn người già, gây cảm giác đau ở vùng quanh cổ. Khi có những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bệnh nhân cần đến các cơ sở…

Xem chi tiết
Thoát-vị-đĩa-đệm-đốt-sống-cổ

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ như thế nào?

Nội dung video được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng Theo Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa…

Xem chi tiết