Biện pháp bảo vệ trẻ em dưới 12 tuổi trước đại dịch COVID-19

tiem_vaccine_tre_em

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ cho biết, ngày càng có nhiều trẻ em đến khám tại khoa cấp cứu và phải nhập viện do COVID-19 nhất là ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Nhiều trẻ em phải nhập viện do COVID-19

Kết quả một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ biết, trong khoảng thời gian 2 tuần cuối tháng 8/2021, trẻ em dưới 17 tuổi ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất có số lượt khám tại khoa cấp cứu cao hơn 3,4 lần và số lượt nhập viện cao hơn 3,7 lần so với trẻ ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất.

Một số bang đang thực hiện biện pháp nhằm đối phó với đợt gia tăng nhiễm SARS-CoV-2 mới bằng cách đưa những người đủ điều kiện đi tiêm vaccine phòng COVID-19 nhiều nhất có thể.

Nỗ lực tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thanh thiếu niên

Ông Umair Shah, Lãnh đạo phụ trách Y tế bang Washington, cho biết Washington, nơi  yêu cầu thời hạn bắt buộc tiêm đầy đủ vaccine vào tháng 10 tới cho giáo viên và nhân viên trường học, đang nhận được “tin vui” liên quan đến các nỗ lực tiêm chủng phòng COVID-19 cho thanh thiếu niên. Cho đến nay, ít nhất 41% trẻ em từ 12 đến 15 tuổi đã được tiêm chủng và dưới 1/2 số trẻ từ 16 đến 17 tuổi của bang đã được tiêm chủng phòng COVID-19 đầy đủ.

Ông Shah nói: “Các trường học ở Washington có thể đảm bảo hoạt động giáo dục trực tiếp thành công. Nếu Hoa Kỳ muốn cho  trẻ em được đến lớp trong năm học này, mọi người phải đeo khẩu trang. Trong khi một số khu vực đã áp dụng quy định về khẩu trang và vaccine, nhiều khu vực khác lại không thực hiện các biện pháp này”.

Tại bang Kentucky, Thống đốc Andy Beshear nói: “Nếu tôi có khả năng làm điều đó ngay bây giờ, chúng tôi sẽ ban hành việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và nơi tập trung đông người. Chúng ta đã biết đó là biện pháp đã được chứng minh giúp hạn chế sự lây lan của virus và giúp hỗ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe”.

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ, cho biết: “Có một bước quan trọng mà chúng ta có thể thực hiện để bảo vệ những đứa trẻ chưa được chủng ngừa COVID-19 do còn quá nhỏ, đó là hãy bao quanh chúng bằng việc tiêm vaccine cho những người xung quanh”.

Nguồn: Báo Sức khỏe & đời sống
Thừa-cân-béo-phì-ở-trẻ

Nhận biết và phòng chống thừa cân béo phì ở trẻ

Thừa cân, béo phì là tình trạng phổ biến thường gặp ở trẻ. Nguyên nhân béo phì là do chế độ ăn uống không hợp lý, lười vận động làm cho trẻ bị tích lũy mỡ thừa, gây ra thừa cân, béo phì. Vì vậy nhận biết sớm nguy cơ thừa cân, béo phì ở…

Xem chi tiết
Người-cao-tuổi-1

8 loại thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe

SKĐS – Theo các nhà khoa học Mỹ, ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh là sẽ cải thiện sức khoẻ tổng thể của bạn, giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng tuổi thọ… 1. Cá hồi Cá hồi là một trong những nguồn axit béo omega-3 tốt nhất, làm giảm nguy cơ nhồi máu…

Xem chi tiết
Thoát-vị-đĩa-đệm-đốt-sống-cổ-1

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là bệnh lý liên quan đến thần kinh cơ xương khớp có thể gặp ở cả người trẻ lẫn người già, gây cảm giác đau ở vùng quanh cổ. Khi có những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bệnh nhân cần đến các cơ sở…

Xem chi tiết
Thoát-vị-đĩa-đệm-đốt-sống-cổ

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ như thế nào?

Nội dung video được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng Theo Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa…

Xem chi tiết